Bài tập Giải tích

I. Let’s start to learn math on internet now!

Posted by ndmanh on October 1, 2007

Kỳ 1: Làm quen (getting started!)

 

Các bạn sinh viên thân mến, internet là một kho dữ liệu khổng lồ về tất cả mọi lĩnh vực trong đó có toán học. Đã là sinh viên Khoa T-C-T thì cần phải biết khai thác nguồn tài nguyên đó để phục vụ cho việc học và nghiên cứu. Và tất nhiên nếu các bạn “xuất phát” sớm thì các bạn sẽ có nhiều thời gian mày mò, trước khi đi vào khai thác những thứ thật cần thiết phục vụ cho những thời điểm quyết định như: nghiên cứu khoa học, làm khóa luận, học sau đại học,…

 

Bởi lẽ đó tôi sẽ dần dần giúp các bạn biết cách làm được điều đó (trong phạm vi hiểu biết của tôi). Việc đầu tiên các bạn nên làm (có thể là có nhiều bạnđã làm) là:

 

1. Đăng ký một tài khoản trong http://diendantoanhoc.net (đây là diễn đàn toán học lớn nhất ở Việt Nam), và tham gia tích cực vào diễnđàn này (lập topic mới để chia sẻ kiến thức, comment). Nên vào “Kho dữ liệu” của diễn đàn để download những tài liệu ưa thích.

 

2. Đăng ký một tài khoản và tham gia vào diễn đàn http://mathlinks.ro (đây là một diễn đàn toán quốc tế về toán học sơ cấp và đại cương). Đây là bàn đạp để các bạn tiếp cận tiếng anh trong toán học.

 

Kỳ 2: Các kỹ năng mạng về khai thác tài liệu toán

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: